You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. > Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục phát huy "Sức mạnh nhân đạo"

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục phát huy "Sức mạnh nhân đạo"

08/01/2018

         Tối 7/1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Sức mạnh nhân đạo” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” - Xuân Mậu Tuất 2018.
         Đến dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch danh dự Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Trương Thị Mai, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban dân vận Trung ương; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Hồng Lan; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại biểu khách quốc tế thuộc các hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, cơ quan ngoại giao nước ngoài, cơ quan Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

 

 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại chương trình "Sức mạnh nhân đạo" tối 7/1/2018. Ảnh: P.Thảo
         
         Tại chương trình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao biểu trưng “Sức mạnh nhân đạo” cho các Cụm thi đua khu vực trên cả nước tặng suất quà Tết; các doanh nghiệp, tổ chức trong nước, quốc tế trao quà tặng ủng hộ cho Chương trình.
         Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, thực hiện chính sách xã hội, nhân đạo là một trong những nhiệm vụ quan trọng luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Đây là truyền thống nhân ái cao đẹp, đạo lý “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” từ bao đời nay của dân tộc.

 

 
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại chương trình "Sức mạnh nhân đạo".
 
         "Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc ta, người sáng lập và là Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong suốt 23 năm, kể từ khi thành lập Hội đến khi Người qua đời, đã dạy: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khoẻ nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”.
         Những năm qua, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác nhân đạo, nhất là Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về "tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam", Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với vai trò nòng cốt, cầu nối trong các hoạt động nhân đạo được củng cố và hoạt động ngày càng có hiệu quả" - Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói.
         Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận: Hội Chữ thập đỏ các cấp đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cộng đồng, triển khai sâu rộng các phong trào, cuộc vận động, thu hút ngày càng nhiều cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài nước, đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, chăm lo ngày một tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe của người nghèo, nhân dân các vùng bị thiên tai, thảm họa, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già cô đơn, trẻ em mồ côi và những người có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội.Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao biểu trưng danh dự “Sức mạnh nhân đạo” cho các Cụm thi đua khu vực
trên cả nước tặng suất quà Tết; các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế trao tặng ủng hộ cho Chương trình.

 
         Điển hình là cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, dự án “Ngân hàng bò”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” với hàng triệu người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp thiết thực cả về vật chất và tinh thần.
         Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt biểu dương những kết quả, thành tích mà các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; trân trọng cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã có những nghĩa cử cao đẹp, luôn đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo.
         Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nhấn mạnh tinh thần tương thân, tương ái, yêu thương, giúp đỡ con người là truyền thống tốt đẹp, là đạo lý quý báu của dân tộc. Chủ tịch nước đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác nhân đạo và hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo. Cùng với đó, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Luật Hoạt động chữ thập đỏ, tạo điều kiện để Hội Chữ thập đỏ các cấp thực hiện tốt bảy hoạt động chữ thập đỏ được quy định trong Luật; phát huy vai trò của Hội trong việc tham gia xây dựng các chủ trương, chính sách xã hội, xóa đói, giảm nghèo, thực hiện các chương trình vì mục tiêu nhân đạo.
 
 

 
   Ngay tại Chương trình, các đại biểu tham dự hưởng ứng Chiến dịch nhắn tin ủng hộ người nghèo do T.Ư Hội CTĐ Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo quốc gia tổ chức, với cú pháp TET gửi 1409 (20.000 đồng/tin nhắn). Ảnh: P.Thảo

         Chủ tịch nước đề nghị Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cần tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chuyên nghiệp, đóng vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong công tác nhân đạo, tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái, vận động nguồn lực, tổ chức sâu rộng các phong trào, các cuộc vận động trợ giúp thiết thực những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, đóng góp tích cực vào các hoạt động của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.
        Đồng thời, Chủ tịch nước đánh giá cao sáng kiến của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” hàng năm với tinh thần “tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội”. Chủ tịch mong muốn các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục đóng góp về vật chất và tinh thần cho hoạt động nhân đạo để ngày càng có nhiều người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp, vươn lên ổn định cuộc sống.
         Nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ cả nước, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, cùng toàn thể người dân cả nước.
Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018, đặt ra mục tiêu vận động ít nhất 2 triệu suất quà Tết để trao tặng các gia đình nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, gấp đôi với mục tiêu năm 2017.
         Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội chữ thập đỏ Việt Nam được khởi xướng từ năm 1999, trong nhiều năm qua các cấp Hội đã hỗ trợ hàng triệu suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội được vui xuân đón Tết. Chỉ tính trong 5 năm gần đây, toàn Hội đã vận động và trao tặng gần 10 triệu suất quà Tết với tổng trị giá đạt trên 3.464 tỷ đồng.
        Phong trào đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam chứng nhận kỷ lục Việt Nam về “Số lượng quà Tết trao tặng cho người nghèo nhiều nhất” năm 2015.
                                                                         Theo Đại Lộc (Baonhandao.vn)
 
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.