You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Nhịp cầu nhân ái > Rơi nước mắt trước hoàn cảnh chàng trai bị hoại tử tay chân do bỏng điện cao thế

Rơi nước mắt trước hoàn cảnh chàng trai bị hoại tử tay chân do bỏng điện cao thế

11/07/2019

          Anh Lê Văn Hoan, sinh năm 1998, ở thôn Thanh Hà, xã Ia Hrung, huyện Ia Grai vốn là một chàng thanh niên chăm chỉ, hiền lành, khỏe mạnh. Thế nhưng những ngày này, Hoan đang phải oằn mình trên giường bệnh chống chọi với những cơn đau từ vết thương hằn trên cơ thể vì bị bỏng điện cao thế.
        Sinh ra trong một gia đình nghèo đông con, học xong THPT, Hoan lên đường nhập ngũ, phục vụ quân đội. Tháng 2/2019, Hoan hoàn thành nghĩa vụ quân sự, trở về quê và đến tháng 3/2019 vào thành phố Hồ Chí Minh xin việc làm để kiếm tiền phụ giúp gia đình những mong đỡ đần bố mẹ đỡ vất vả.
         Mới đi làm được mấy ngày thì tai họa ập đến, trong lúc trèo lên cao tháo bảng hiệu, Hoan bất ngờ bị dòng điện cao thế phóng vào người khiến toàn thân bị bỏng nặng. Mặc dù được phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng tai nạn khiến Hoan rơi vào nguy kịch, khắp cơ thể đầy tổn thương, hiện tại một tay đã bị cắt, tay còn lại và 2 chân đang bị hoại tử nặng.

 

Anh Lê Văn Hoan đã trải qua 7 lần phẫu thuật,
1 cánh tay đã bị cắt, tay còn lại và 2 chân hiện đang bị hoại tử

 
         Trải qua hơn 4 tháng kể từ khi xảy ra sự việc đau lòng nhưng với Bà Lê Thị Vãng (59 tuổi, mẹ ruột Lê Văn Hoan) là quãng thời gian dài sống trong sợ hãi, lo lắng chứng kiến đứa con trai phải chịu nhiều đau đớn.
         Bà Vãng nghẹn ngào cho biết: “Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, 3 chị gái đã đi lấy chồng, anh trai Hoan thì 2 năm trước cũng bị tai nạn chấn thương sọ não nặng hiện vẫn đang phải điều trị. Tôi và ông nhà cũng đã có tuổi và sức khỏe yếu nên chẳng làm được gì để kiếm ra tiền, suốt ngày chỉ quanh quẩn với mảnh vườn, góc rẫy. Thương bố mẹ nên sau khi xuất ngũ Hoan xin vào thành phố Hồ Chí Minh kiếm việc làm để gửi tiền về phụ giúp gia đình. Ngày em nó gặp nạn, trong nhà không có tiền, may mắn được anh em và bà con lối xóm giúp đỡ mỗi người một ít, vợ chồng tôi mới có tiền vào viện chạy chữa cho nó. Toàn bộ kinh phí chạy chữa từ đó đến giờ, chúng tôi đều phải đi vay mượn khắp nơi”.

 

Bà Lê Thị Vãng đau thắt lòng
khi nhìn con trai phải chịu nhiều đau đớn 

         Hơn 4 tháng điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh), Hoan đã phải trải qua nhiều đau đớn cả về thể xác lẫn suy sụp tinh thần. Lúc mới nghe tin phải phẫu thuật để cắt bỏ cánh tay, anh chỉ cầu mong mình được chết đi để không còn là gánh nặng của cha mẹ. Nhưng rồi nhìn dáng cha mẹ già yếu phải tất tả, ngược xuôi, lo lắng chạy chữa với mong muốn duy nhất anh được sống, được trở về với gia đình, anh lại thấy mình cần phải sống, phải mạnh mẽ vượt lên số phận.
         Rơm rớm nước mắt, Ông Lê Văn Cung (60 tuổi, bố ruột Lê Văn Hoan) chia sẻ: Các bác sỹ cho biết, tình trạng của Hoan vẫn còn rất nặng. Bỏng điện thường gây tác hại nặng nề và khó điều trị, có trường hợp bị đốt cháy toàn bộ gân cơ, thậm chí cháy cả xương ở những nơi điện đi qua. Những ca bỏng điện như thế này khả năng sống sót rất thấp, may mắn là Hoan vẫn giữ được tính mạng. Vậy nhưng hoàn cảnh của gia đình chúng tôi lại rất khó khăn trong khi chi phí điều trị tốn kém và lâu dài. Hoan đã phẫu thuật 7 lần nhưng sẽ còn phải trải qua những lần phẫu thuật đau đớn tiếp theo vì hiện tại 2 chân và 1 tay còn lại vẫn đang bị hoại tử. Nếu không tích cực điều trị để vết hoại tử lan ra thì không chỉ có nguy cơ phải cắt chân mà còn ảnh hưởng đến tính mạng.
        Thương con nhưng người cha già thấy bất lực vì tất cả tài sản trong nhà đã bán hết và số tiền bà con xóm giềng hỗ trợ đã chi hết cho mấy đợt phẫu thuật vừa qua. Mặc dù Hoan đã có bảo hiểm y tế, nhưng do điều trị bỏng nặng cần nhiều loại thuốc tốt không có trong danh mục bảo hiểm chi trả, chi phí thuốc men gia đình phải chi trả hàng ngày khoảng 2,5 triệu đồng. Nhìn con đau đớn vật vã mà người cha già cảm thấy bất lực và tim mình như có ai đó đang bóp nghẹt.

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Lê Văn Hoan
tại thôn Thanh Hà, xã Ia Hrung, huyện Ia Grai

 
         Chị Trần Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Ia Hrung, cho biết: “Ở địa phương, em Lê Văn Hoan được biết đến là người hiền lành, chịu khó và rất có hiếu với cha mẹ. Hoàn cảnh gia đình em thuộc vào diện hộ nghèo của xã. Vừa qua, biết tin Hoan bị tai nạn, gia cảnh lại khó khăn nên Hội Chữ thập đỏ xã và các đoàn thể địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ. Tuy nhiên, hiện tại chi phí điều trị bệnh cho Hoan rất tốn kém và cuộc sống sau này của em sẽ vô cùng khó khăn. Mong rằng qua truyền thông, các nhà hảo tâm biết đến mà giúp đỡ Hoan và gia đình vượt qua cơn hoạn nạn này”.
         Hoàn cảnh của anh Lê Văn Hoan đang đang rất cần sự chung tay của cộng đồng. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Lê Văn Cung (bố ruột anh Hoan, điện thoại 0365375653) thôn Thanh Hà, xã Ia Hrung, huyện Ia Grai, Tài khoản: 5005205090717 Agribank chi nhánh Gia Lai hoặc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai (điện thoại 02693823003), số tài khoản 6201 0000 353369 Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Gia Lai.

                                                                                           Phương Thúy
 
 
 

|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.