You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Nhịp cầu nhân ái > Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

12/11/2015

     Trong những năm gần đây, Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm đến công tác an sinh xã hội, đã ban hành nhiều chính sách quan trọng trợ giúp kịp thời cho các đối tượng khó khăn trong xã hội, trong đó có đối tượng là nạn nhân chất độc da cam.
   
Ngày 9/6/1998, Quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập với mục đích “hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam về tinh thần và vật chất, tạo điều kiện cho các nạn nhân và gia đình họ hòa nhập vào cộng đồng góp phần vào sự phát triển xã hội của đất nước”.

 
Ảnh 1: Em Nguyễn Ngọc Duy bị teo cơ bẩm sinh đang tập phục hồi chức năng


  ảnh 2:  Bà Đinh Thị Dư (làng Jun-xã Yang Bắc) được nhận dê của dự án

Gia Lai là một trong những tỉnh được hưởng lợi từ dự án “ Giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin các tỉnh khu vực Tây Nguyên và Tây Ninh” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Giai đoạn 2011-2015, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã triển khai dự án đến Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, trong đó có Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ (triển khai năm 2013).
  Dự án đã trợ giúp kịp thời cho 46 đối tượng bị ảnh hưởng chất độc da cam trên địa bàn huyện về các lĩnh vực như: hỗ trợ giống vật nuôi để phát triển kinh tế; hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình-phục hồi chức năng; hỗ trợ dụng cụ tập phục hồi chức năng tại nhà…
        Trong số các đối tượng được trợ giúp có 34 đối tượng được hỗ trợ vốn chăn nuôi phát triển kinh tế gồm 36 con bò và dê với tổng giá trị 179.900 đồng. Qua 2 năm triển khai thực hiện dự án, đến nay đàn bò, dê đã phát triển lên 57 con, đây là nguồn vốn ổn định góp phần giúp các nạn nhân chất độc da cam có thêm điều kiện thoát nghèo bền vững.
Ngoài ra, dự án cũng đã hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình-phục hồi chức năng và chăm sóc sức khỏe tại nhà cho 12 đối tượng trên địa bàn huyện, đến nay sức khỏe của các đối tượng dần được cải thiện hơn.
Hiện nay, toàn huyện có 21 đối tượng nạn nhân chất độc da cam được ngân sách  nhà nước chi trả hàng tháng. Số còn lại trên 80 đối tượng nghi nhiểm chất độc da cam, cuộc sống vẫn đang rất khó khăn, đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ của toàn xã hội để họ có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên hòa nhập cộng đồng./.
                                                                   Kim Hoàng-Hội CTĐ Đak Pơ
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.