You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Nhịp cầu nhân ái > Ba anh em mồ côi cần được giúp đỡ

Ba anh em mồ côi cần được giúp đỡ

06/05/2019

         Vừa qua, người dân làng Vel, xã Ia Ko, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai vẫn chưa hết bàng hoàng về cảnh tượng tang thương ập đến với ba anh em đứa trẻ, chỉ trong vòng hơn một tuần mà chúng mất cả cha lẫn mẹ.
         Vợ chồng anh Siu Jên và chị Siu Soát lấy nhau sinh được 3 mặt con. Cuối tháng 3/2019, do mẫu thuẫn trong cuộc sống gia đình, túng quẫn anh Siu Jên đã tự tử, tìm đến cái chết bất ngờ, để lại người vợ và ba con nhỏ, nhưng chỉ sau hơn một tuần đêm ngày 31/3 rạng sáng 1/4/2019 chị Siu Soát cũng tử tử theo chồng. Sau một đêm 3 cháu (đứa lớn nhất 10, đứa nhỏ nhất 3 tuổi) trở thành trẻ mô côi.

 


Ba anh em Siu Niu trong căn nhà dột nát của người dì ruột
 
         Ông Trần Xuân Cảnh - Chủ tịch UBND xã Ia Ko cho biết: “Đây là trường hợp đặc biệt khó khăn của xã. Hiện chúng tôi cũng đang làm thủ tục cho các cháu được hưởng trợ cấp xã hội thuộc đối tượng mồ côi cả cha lẫn mẹ. UBND xã cũng như chính quyền địa phương rất mong các tổ chức xã hội, các Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm gần xa dang rộng vòng tay, tiếp tục sẻ chia tạo điều kiện cho các cháu có được một tương lai tốt đẹp hơn”.
 
 


Ba anh em Siu Niu mồ côi cả cha lẫn mẹ.

 
         Đến giờ, ba anh em Siu Nui (SN 2009), Siu Noăch (NS 2015) và Siu Ren (2016) dường như vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau mất cả cha lẫn mẹ. Ngày ngày, những mảnh đời mồ côi vẫn lay lắt sống nhờ vào sự cưu mang của người dì là Siu Soách vừa mới sinh nở, hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ mất sớm, 3 đứa trẻ đối diện với vô vàn khó khăn phía trước.
         Chị Siu Soách dì của các cháu tâm sự: “Các cháu còn nhỏ, mà nỗi đau quá lớn, mặc dù là dì ruột, nhưng cũng không thể được như bố mẹ của chúng, mong chúng sẽ sớm quên đi mất mát to lớn này”.

 


Các tổ chức, các nhà hảo tâm tặng quà cho các cháu.
 
       Trước hoàn cảnh của các cháu một số tổ chức, cá nhân cũng đã tới thăm, động viên, hỗ trợ tặng quà. Tuy nhiên, những khó khăn, gian truân mà ba anh, chị em Siu Nui phải đương đầu trong cuộc sống hẳn sẽ còn rất nhiều. Anh em Nui, Noăch, Ren cần hơn nữa sự chung tay, giúp đỡ của cộng đồng và xã hội.
          Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
        1, Gia đình chị Siu Soách làng Vel, xã Ia Ko, huyện Chư Sê.
         2, UBND xã Ia Ko, huyện Chư Sê (Chủ tịch UBND xã điện thoại 0934966078).
         3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai (số điện thoại: 02693824256).

                                                                                         
Hồng Ngọc
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.