You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Nhịp cầu nhân ái > Đáng thương cho chàng trai bị dị tật “chân voi”

Đáng thương cho chàng trai bị dị tật “chân voi”

03/05/2019

         Trong một lần làm công tác nhân đạo (Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo) tại xã Đak Rong, chúng tôi đã chứng kiến cảnh một chàng trai còn trẻ, nhưng đi lại rất nặng nề và khó khăn bởi một khối thịt to quá khổ. Đó là anh Đinh Văn Rô sinh năm 1991, hiện ở làng Kon Trang, xã Đak Rong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai (không có bố, mẹ là bà Đinh Thị Lai, sinh năm 1969).
         Theo sự chỉ dẫn của người dân địa phương chúng tôi tìm đến nhà anh Đinh Văn Rô khi trời nhá nhem tối. Đứng trước căn chòi tạm bợ (là nhà của hai mẹ con), chúng tôi cảm thấy xót thương cho mảnh đời bất hạnh.
 


Hoàn cảnh đáng thương
 
         Theo lời kể của bà Lai, khi mới sinh, trên người Rô mọc một hột lạ nhỏ ở đầu, sau mọc lên mặt, rồi phần lưng và dần dần các mụn lan ra khắp người. Điều đặc biệt vùng da dưới nách phải mọc lên một khối thịt, càng ngày càng lớn và đến giờ cánh tay phải to như “chân voi” (ảnh) khiến cho anh Rô bất tiện trong sinh hoạt vì mang một khối thịt nặng to gần bằng người. Điều đáng thương, là Rô luôn cảm thấy mặc cảm, tự ti, nên rất ngại tiếp xúc với người lạ “Rô không tiếp xúc với ai, chỉ quanh quẩn ở nhà, thi thoảng lại thui thủi một mình lên rừng lấy nấm về cải thiện bữa ăn” bà Lai chia sẻ. 
 


Hai mẹ con Anh Đinh Văn Rô trước căn chòi tạm bợ.
 
         Được biết, bản thân bà Lai từ nhỏ cũng mọc lên những cái mụn và to dần bằng ngón tay cái. Không có chồng, cuộc sống luôn phải nhờ vả vào vợ chồng chị gái là Đinh Thị Duônh và anh rể Đinh Văn Linh, cũng thuộc diện hộ nghèo. Trao đổi với chúng tôi ông Đinh Văn Chá – phó Chủ tịch UBND xã Đak Rong cho biết: “Trước hoàn cảnh khó khăn của mẹ con Rô, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để làm thủ tục cho Rô được hưởng chế độ trợ cấp của Nhà nước 405.000 đồng/tháng. Bản thân Rô cũng nhận được sự quan tâm chia sẻ, giúp đỡ của của các đoàn từ thiện và bà con lối xóm, nhưng cũng chỉ là phần nào, bản thân Rô không thể làm lụng được việc gì. Hoàn cảnh thật đáng thương, rất mong các tổ chức xã hội từ thiện, các nhà y học giúp đỡ để có thể xem xét phẫu thuật khối thịt một bên tay để anh Rô được vui sống bình thường như bao nhiêu người khác”. 
 


Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh động viên, thăm hỏi.
 
        Anh Rô đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để cuộc sống của hai mẹ con phần nào vơi bớt khó khăn, anh Rô có thêm điều kiện được chữa trị bệnh. Mọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân dành cho anh Rô xin vui lòng gửi về:
        1, Anh Đinh Văn Rô – làng Kon Trang, xã Đak Rong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai (gia đình không có điện thoại).
        2, Anh Đinh Văn Hiêng – Trưởng thôn Kon Trang, xã Đak Rong điện thoại: 0384.452.984
        3, Ông Đinh Văn Chá – Phó Chủ tịch UBND xã Đak Rong, huyện Kbang số điện thoại: 0395475941
        4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai (số điện thoại: 02693824256).
Số TK: 6201 0000 353 369, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Gia Lai (Hội sẽ trao tận tay số tiền ủng hộ của các mạnh thường quan cho anh Đinh Văn Rô và gia đình).

                                                                                                         Hồng Ngọc
 
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.