You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Hoạt động Hội > Tuổi trẻ huyện Ia Grai với trong phong trào Hiến máu tình nguyện

Tuổi trẻ huyện Ia Grai với trong phong trào Hiến máu tình nguyện

20/03/2019

         Triển khai từ năm 2014, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Ia Grai đã nhận được sự vào cuộc của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tham gia, trong đó lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) luôn được đánh giá là lực lượng nòng cốt tham gia phong trào này. Qua đó, nêu cao ý nghĩa nhân văn cao đẹp của phong trào HMTN, đồng thời phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ huyện nhà. 
         Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, “Thanh niên Ia Grai vì sức khỏe cộng đồng”, sáng ngày 14-3, Huyện Đoàn Ia Grai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện đã tích cực hưởng ứng và triển khai có hiệu quả phong trào HMTN đợt I năm 2019, huy động sự tham gia 340 ĐVTN của 43 đoàn cơ sở trên địa bàn huyện, kết quả Ban tổ chức đã tiếp nhận được 308 đơn vị máu đạt chuẩn.
         Anh Nông Hồng Phong - Phó Bí thư Huyện đoàn Ia Grai cho biết: “Trong Tháng thanh niên năm nay, chúng tôi phối hợp tổ chức hiến máu tình nguyện trong ĐVTN cùng nhiều hoạt động khác. Những năm qua, tuổi trẻ huyện nhà luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Trong đó, phong trào hiến máu tình nguyện luôn được các bạn ĐVTN hưởng ứng nhiệt tình. Chính vì thế, số lượng máu tiếp nhận hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Qua đó, góp phần cung cấp lượng máu cho cấp cứu và điều trị bệnh”.

 


Anh Nông Hồng Phong - Phó Bí thư Huyện Đoàn Ia Grai
hạnh phúc khi được cho đi giọt máu của mình để cứu sống người bệnh.

 
         Nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa nhân đạo cao cả của phong trào hiến máu tình nguyện. Hàng năm mỗi khi Huyện đoàn phát động phong trào hiến máu tình nguyện, chị Lê Thị Kim Dung, kiểm sát viên thuộc cơ quan Viện kiểm sát huyện Ia Grai, Bí thư Đoàn cơ sở Tòa - Viện - Thanh tra - Tư Pháp - Thi hành án huyện tích cực tham gia, chị Dung cho biết: “Tham gia hiến máu lần này không chỉ hưởng ứng các hoạt động của Tháng thanh niên, mà còn thể hiện sự chia sẻ, tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng, xã hội. Theo tôi, đây là việc mà mỗi ĐVTN nên làm”.
         Với anh Rơ Châm Thuên - Bí thư đoàn xã Ia Sao thì cho biết: “Ngay khi Huyện đoàn phát động, Đoàn xã chúng tôi huy động được trên 20 ĐVTN tham gia HMTN, bản thân tôi là một cán bộ đoàn, với tinh thần nhiệt huyết của  tuổi trẻ, vì vậy tôi phải là người đi đầu trong phong trào HMTN của xã, mới vận động ĐVTN cũng như bà con cùng tham gia hiến máu”.
         Còn trung úy Nguyễn Trọng Hoài - UV. BCH Đoàn cơ sở Công an huyện Ia Grai người đã tham gia hiến máu gần 10 lần chia sẻ: “Tôi hiến máu từ hồi còn là sinh viên Đại học an ninh (thành phố Hồ Chí Minh), tôi nghĩ, không có lời nói nào thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ bằng hành động cụ thể nên tôi luôn xem HMTN là trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng và là một việc làm có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Từ việc HMTN, tôi càng ý thức chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt để có thể tham gia nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng hơn nữa và tôi hy vọng phong trào HMTN của huyện sẽ ngày càng lan tỏa để nhiều bạn trẻ có thể tham gia, góp một phần công sức của mình trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

 


Đông đảo các tầng lớp nhân dân Ia Grai tham gia hiến máu tình nguyện.
 
         “Ngoài việc hưởng ứng phong trào HMTN mỗi khi huyện phát động, Đoàn cơ sở còn tổ chức các hoạt động khác. Riêng tháng 3 chúng tôi phát động ra quân tháng thanh niên với các phong trào: HMTN,  “Chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Chung tay xây dựng nông thôn mới”…đào 190 hố rác, vệ sinh đường làng ngõ xóm trên địa bàn xã Ia Bă, xây dựng khu vui chơi cho các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân xã Ia Bă, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, hỗ trợ thanh niên thoát nghèo, tặng quà cho hộ nghèo… Bên cạnh đó làm tốt hơn nữa công tác biểu dương, tôn vinh kịp thời những điển hình thanh niên và tổ chức đoàn có nhiều thành tích tiêu biểu, nhất là trong phong trào HMTN…” anh Nông Hồng Phong - Phó Bí thư Huyện đoàn Ia Grai chia sẻ thêm.   
         Trao đổi với chúng tôi ông Lê Ngọc Qúy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Ia Grai cho biết: Phong trào HMTN phát triển từ năm 2014, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực cố gắng của Ban chỉ đạo cấp huyện, đến nay chúng tôi đã tiếp nhận được 2.345 đơn vị máu. Qua đó, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện được triển khai rộng khắp và đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của toàn xã hội nói chung, ĐVTN nói riêng, để phát huy vai trò xung kích trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ huyện Ia Grai ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong phong trào hiến máu tình nguyện. Việc làm đó không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu mà trở thành hành động đẹp của mỗi ĐVTN đối với cộng đồng xã hội…”.
                                               
                                                                                                        Hồng Ngọc
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.