You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Hoạt động Hội > Truyền thông các giá trị nhân đạo cho thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trường học

Truyền thông các giá trị nhân đạo cho thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trường học

30/10/2020

         Với mục tiêu phát triển lực lượng thanh thiếu niên Chữ thập đỏ về số lượng và chất lượng, góp phần tập hợp, giáo dục thanh thiếu niên, phát huy vai trò của thanh thiếu niên trong các hoạt động nhân đạo. Trong 2 ngày từ 24-27/10/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn Tân An, Đak Pơ và các chi hội Chữ thập đỏ trường THCS Trần Quốc Tuấn và THCS Chu Văn An tổ chức truyền thông giá trị nhân cho thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trường học.
 


Tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
 
         Tại buổi truyền thông, các em học sinh được tìm hiểu một số nội dung cơ bản của công tác Chữ thập đỏ như:  Lịch sử ra đời của Phong trào Chữ thập đỏ-Trăng lưỡi liềm quốc tế, 7 nguyên tắc hoạt động của phong trào, nội dung luật nhân đạo quốc tế. Lịch sử ra đời của Hội Chữ thập đỏ Việt nam, 7 lĩnh vực hoạt động của Hội và nhiệm vụ, quyền hạn của thanh thiếu niên chữ thập đỏ trong trường học… Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được xem một số video, phóng sự, hình ảnh  về Hội Chữ thập đỏ Quốc tế và Việt Nam. Các em cũng tích cực tham gia trả lời các câu hỏi đố vui tìm hiểu về kiến thức và nội dung hoạt động công tác Chữ thập đỏ.
         Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện và các xã, thị trấn cũng xuất Quỹ nhân đạo tặng 14 suất học bỗng (mỗi suất 300.000 đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường.
         Đây là hoạt động thiết thực của Hội Chữ thập đỏ nhằm xây dựng cho thanh thiếu niên thói quen làm việc thiện, bồi dưỡng và khuyến khích thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tình nguyện gia nhập Hội.

                                                                                                    Kim Hoàng
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.