You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Hoạt động Hội > Tình người trong mùa dịch

Tình người trong mùa dịch

21/04/2020

          Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Qũy từ thiện Hỷ Liên Tâm (thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức trao tặng hơn 3 tấn gạo cho 306 hộ nghèo của 22 xã, phường trên địa bàn thành phố Pleiku.
          Để tránh tập trung đông người trong mùa dịch Covid -19
, từ mấy ngày trước Hội đã phân cho từng xã, phường theo danh sách hộ nghèo của địa phương, đồng thời chia nhỏ thời gian trong giấy mời. Theo đó, lịch nhận quà sẽ được chia làm 2 ngày (14 và 15-4), đồng thời bố trí lực lượng cán bộ Hội hướng dẫn bà con đến nhận quà đảm bảo giữ khoảng cách, phòng, chống dịch Covid-19.
          Bà Nguyễn Thị Như Ý- thành viên Qũy từ thiện Hỷ Liên Tâm cho biết: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, không chỉ ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, với tinh thần “Một miếng khi đói bằng gói khi no”, thông qua danh sách hộ nghèo do Hội Chữ thập đỏ tỉnh cung cấp, Qũy đã hỗ trợ 3.060 kg gạo, phát cho 306 hộ nghèo, mỗi hộ nhận 10kg, với tổng trị giá gần 37 triệu đồng, mong rằng món quà nhỏ này giúp người nghèo phần nào vơi bớt khó khăn trong mùa dịch.
 


Cán bộ Chữ thập đỏ tặng gạo cho người nghèo

 
         Trong số hộ nghèo có rất nhiều người có hoàn cảnh ngặt nghèo, thiếu thốn, miếng ăn hàng ngày kiếm sống còn khó thì mùa dịch lại càng khó hơn. Bà Trần Thị An, sinh năm 1953 (ngụ tổ 1, phường Hội Thương) tâm sự: Nhà có hai mẹ con bao năm qua không thoát nổi cảnh nghèo, do bản thân bà hay ốm đau, bệnh tật, được thằng con trai (Trần Phúc Hải, sinh năm 1985) thì bị tâm thần, bà An xúc động nói: “Cuộc sống hàng ngày của hai mẹ con nhờ vào nghề bán vé số dạo, giờ cách ly xã hội nên tôi bị “thất nghiệp”, nay được hỗ trợ gạo chúng tôi cảm thấy ấm lòng, mẹ con tôi cảm ơn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai và Qũy từ thiện Hỷ Liên Tâm đã quan tâm hỗ trợ người nghèo như chúng tôi!”. Bà Nguyễn Thị Nhung – 1970 (tổ 1, phường Hội Thương) có cuộc sống khó khăn hơn, chồng bị tâm thần nằm một chỗ, hai con còn nhỏ, hàng ngày bà đi mua chuối trong làng đồng bào DTTS, rồi bán kiếm sống qua ngày, nay dịch bệnh buôn bán, đi lại hạn chế, bà Nhung chia sẻ: Tôi thực sự lo lắng, nếu dịch bệnh kéo dài biết lấy gì để sống. nhưng thật may vì có những tấm lòng thơm thảo giúp đỡ chúng tôi”.
         Ông Luêng, 1970 (ngụ làng Đal, xã Biển Hồ) vui cười nói: Nhà hai vợ chồng nghèo, có gạo rồi, ít ngày tới không phải lo cái ăn nữa”, còn bà Puih Pyer, 1940 (ngụ làng Thong Yố, xã Ia Kênh) thì: Người nghèo chúng tôi rất mừng, khi được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các nhà hảo tâm, chúng tôi cảm ơn mọi người rất nhiều”.
         Xã Chư Á có 62 hộ nghèo, đồng bào  DTTS chiếm gần 90%, là một xã nhiều hộ nghèo nhất của thành phố Pleiku, bà H’Nhin, 1970 (làng Bông Bao, xã Chư Á) chia sẻ: “Gia đình mình thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống phụ thuộc vào làm rau màu, mấy tháng nay dịch bệnh, ít người thu mua, nên cuộc sống khó khăn hơn, giờ được hỗ trợ gạo mình mừng lắm”.
         “Ngoài hỗ trợ gạo lần này, trước đó Qũy từ thiện Hỷ Liên Tâm đã tổ chức trao tặng 3.020kg gạo cho 250 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 52 cựu thanh niên xung phong khó khăn của thành phố Pleiku với trị giá trên 36 triệu đồng” bà Ý cho biết thêm.

 


Phối hợp với Qũy xã hội từ thiện hành trình Xanh phát quà cho bà con nghèo
 
         Không chỉ phối hợp với Qũy từ thiện Hỷ Liên Tâm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai còn phối hợp với Qũy xã hội từ thiện hành trình Xanh (tại TP. Pleiku) và Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh hỗ trợ 1.350 suất quà gồm gạo, mỳ tôm và trứng gà, trị giá 30.000 đồng/suất, với tổng trị giá trên 40 triệu đồng, nhằm giúp đỡ kịp thời cho các đối tượng yếu thế trong xã hội vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh./.

                                                                                               Hồng Ngọc
 
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.