You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Hoạt động Hội > Thăm, chúc mừng Lễ Phật đản Phật lịch 2564 tại các chùa trên thành phố Pleiku

Thăm, chúc mừng Lễ Phật đản Phật lịch 2564 tại các chùa trên thành phố Pleiku

07/05/2020

         Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2564. Chiều ngày 6/5/2020, Đoàn cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai do đồng chí Cao Xuân Nam - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các tăng, ni, phật tử tại chùa Bửu Thắng và chùa Bảo Sơn, thành phố Pleiku.
         Tại nơi đến thăm, đồng chí Cao Xuân Nam đã gửi quà và chúc mừng đến các tăng, ni, phật tử có một Lễ Phật đản Phật lịch 2564 an vui, hạnh phúc và nâng cao các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời đồng chí cũng ghi nhận, biểu dương những đóng góp của nhà chùa đối với hoạt động nhân đạo trong thời gian qua, đặc biệt với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, đồng chí cũng đề nghị các chức sắc, các tăng, ni, của chùa tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con phật tử thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sống "tốt đời đẹp đạo"; tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và mong muốn nhà chùa tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết và đóng góp nhiều hơn trong hoạt động nhân đạo, an sinh xã hội tại địa phương.Đồng chí Cao Xuân Nam thăm và chức mừng nhà chùa
nhân dịp Lễ phật đản Phật lịch 2564

         Tại chùa Bửu Thắng, thay mặt cho nhà chùa và các tăng, ni, phật tử Thượng tọa Thích Tâm Tường- Trủ trì chùa Bửu Thắng gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2564; đồng thời khẳng định trong thời gian tới, tăng, ni, phật tử trên địa bàn tỉnh sẽ chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn đồng hành với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và ủng hộ, đóng góp vào công tác an sinh xã hội ở tỉnh Gia Lai.
         Theo Hòa thượng, những năm trước đây, Đại Lễ Phật đản tổ chức rất lớn với xe hoa diễu hành, lễ đài... Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thực hiện các Chỉ thị về phòng, chống dịch bệnh của tỉnh và Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam nên các cơ sở Phật giáo tại tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức Đại Lễ Phật đản với tinh thần gọn nhẹ, trang nghiêm và ý nghĩa./.
 
                                                                                                             Hồng Ngọc

|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.