You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Hoạt động Hội > Tặng giếng khoan cho người dân vùng khó

Tặng giếng khoan cho người dân vùng khó

01/06/2020

         Nhằm hỗ trợ cho người dân và học sinh có điều kiện sử dụng nước sạch, không phải phụ thuộc vào việc sử dụng nước mưa, nước sông hoặc mua nước sạch để sinh hoạt, vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang phối hợp với Đoàn từ thiện Tâm Nhân Ái (huyện Củ chi, Thành phố Hồ Chí Minh) và chính quyền xã Lơ Ku bàn giao giếng khoan cho điểm trường mầm non và bà con nhân dân xã Lơ Ku, huyện Kbang.
         Trong cái nắng hạn kéo dài của Tây nguyên vào mùa khô, chứng kiến cảnh những người dân và các em nhỏ tại xã Lơ ku, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai phải xách nước từ các kênh, suối để sinh hoạt, Đoàn từ thiện Tâm Nhân Ái, huyện Củ chi, Thành phố Hồ Chí Minh đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí để khoan giếng cho các điểm trường nằm trong Làng Bôn, xã Lơ Ku, huyện Kbang.
         Trường mẫu giáo Lơ Ku xây dựng từ năm 2004, là cơ sở giáo dục thuộc địa bàn vùng sâu vùng xa, cơ sở vật chất lại nhiều thiếu thốn...Cô giáo Đinh Thị Thanh - Hiệu trưởng cho biết:''Nhà trường có một điểm trường chính và 6 điểm làng, nhà trường luôn nhận được tinh thần quan tâm của các cấp Đảng ủy và lãnh đạo ngành giáo dục, tuy nhiên cũng không thể đáp ứng cùng lúc theo yêu cầu mong muốn, các điểm làng cách xa nhau, địa hình đến các điểm trường làng đường xá xa xôi, tại điểm làng Bôn đang thiếu nước, nhận được sự giúp đở của đoàn từ thiện, xây dựng được một hệ thống nước đảm bảo vệ sinh phục vụ hoạt động cho điểm trường và bà con trong làng, ai nấy đều rất vui mừng. 


 
                   
Niềm vui của người dân và học sinh khi có nguồn nước sạch để sinh hoạt
 
         Chiếc giếng khoan đầu tiên của Làng với nguồn nước trong suốt, dồi dào không chỉ phục vụ hàng trăm học sinh của trường, mà còn đáp ứng nhu cầu của hàng chục hộ dân quanh xã, người dân nơi đây vui biết nhường nào. Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Phương-giáo viên điểm Làng Bôn cho biết: “Có nước sinh hoạt về là chấm dứt những ngày cả cô và trò phải gùi từng can từ khe suối lên trường nằm trên đỉnh đồi cao. Từ đây cũng chấm dứt những lo lắng về bệnh tật do nguồn nước bẩn, sự mất an toàn đối với trẻ em khi đi lấy nước ở nơi suối sâu”.
Được biết, giếng khoan chiều sâu 55 mét, việc khoan giếng giữa núi đồi là rất khó, nền địa chất ở đây rất rắn, mỗi ngày nhóm thợ chỉ khoan được vài chục xăng-ti-mét, phải thay nhiều lần thay mũi khoan và nhóm thợ, giếng nước mới hoàn thành. Tuy nhiên sau khi khoan xong, giếng nước đạt chuẩn nước sạch, với tổng trị giá 40.000.000 đồng.
         Mang niềm vui, niềm xúc động khi đón nhận công trình giếng nước, Ông Hồ Xuân Dương - Chủ tịch UBND xã Lơ Ku tâm sự: “Với điều kiện 100% người dân và học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện sinh hoạt và học tập còn nhiều khó khăn. Lâu nay, nguồn nước mà gia đình học sinh, nhà trường sử dụng hằng ngày đều là công trình nước tự chảy, sông suối không hợp vệ sinh. Bởi vậy, có nguồn nước sạch sử dụng, các em học sinh đều tỏ ra rất vui mừng, thầy cô giáo rất yên tâm, người dân cũng an tâm sinh hoạt và sản xuất. Chúng tôi thật sự xúc động trước món quà hết sức có ý nghĩa thiết thực, nhân văn của nhóm thiện nguyện “Tâm nhân ái” mang đến cho giáo viên, học sinh, bà con trong Làng, mong rằng Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang sẽ là cấu nối với các nhà hảo tâm để có nhiều giếng nước phục vụ nước sinh hoạt cho bà con”.
         Sau lễ trao tặng giếng khoan, nhân ngày 1/6-Quốc tế thiếu nhi, đoàn từ thiện Tâm nhân ái tặng 100 suất quà cho học sinh điểm trường Làng, tiếp tục khảo sát các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.


 
 
Những gói quà nhỏ nhắn trao tay,
nhưng chất chứa một tấm lòng nhân ái
 
         Nước sạch phục vụ cho sinh hoạt là nhu cầu thiết yếu của con người, những giếng nước khoan được vận động trao tặng sẽ giúp bà con nghèo vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Bà Nguyễn Thị Bốn - Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Kbang đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bà Ngô Thị Kim Anh và các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đã có những chia sẻ thiết thực đối với học sinh, bà con nghèo của huyện nhà.


                                                                                                     Thúy An
 

 

|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.