You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Hoạt động Hội > Pleiku: Hiến máu tình nguyện tại nhà thờ Mẹ Vô Nhiễm

Pleiku: Hiến máu tình nguyện tại nhà thờ Mẹ Vô Nhiễm

22/02/2021

         Sáng 21-2 (tức mùng 10 Tết), tại Nhà thờ Mẹ Vô Nhiễm (175 Cách Mạng tháng tám, phường Hoa Lư, TP.Pleiku, Gia Lai), Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai và Khoa huyết học – Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) phối hợp với Giáo hạt thành phố Pleiku, tổ chức hiến máu tình nguyện trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội xuân hồng”.

Các giáo dân thuộc các giáo xứ trong Giáo hạt thành phố Pleiku
tích cực tham gia HMTN

         Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp”, đã thu hút trên 140 giáo dân và các chức sắc, linh mục thuộc các giáo xứ trong Giáo hạt thành phố Pleiku đăng ký tham gia hiến máu. Đồng thời, buổi hiến máu tình nguyện được tổ chức đảm bảo các quy định về an toàn phòng-chống dịch Covid-19. Theo đó, người đến hiến máu được khám sàng lọc sức khỏe, rửa tay sát khuẩn và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang. Các hàng ghế cho người ngồi hiến máu cũng được kê giãn cách 2 m và phân chia từng đợt không quá 10 người vào hiến. Kết quả, cuối buổi Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận được 112 đơn vị máu an toàn.
         Đây là chương trình định kỳ hằng năm nhằm góp phần trong công tác cứu người, là việc làm bổ ích tạo cơ hội cho giáo dân và các chức sắc, linh mục trên địa bàn thành phố Pleku góp phần trong công tác nhân đạo với cộng đồng và trên tinh thần sống “tốt đời đẹp đạo”.

                                                                        Hồng Ngọc

 
 
 

|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.