You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Hoạt động Hội > Phó Chủ tịch UBND phường Phù Đổng: Tấm gương sáng với 28 lần hiến máu tình nguyện

Phó Chủ tịch UBND phường Phù Đổng: Tấm gương sáng với 28 lần hiến máu tình nguyện

05/06/2020

         Có rất nhiều cách để mỗi cá nhân có thể đóng góp những việc làm thiện nguyện cho xã hội, giúp ích cho đời. Với anh Nguyễn Giang Nam - Phó Chủ tịch UBND phường Phù Đổng, TP.Pleiku, không chỉ là người lãnh đạo mẫu mực, mà hơn 10 năm qua, anh đã chia sẻ những giọt “máu hồng”, tình nguyện cứu người.
         Kể về lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện cách đây đã hơn 10 năm khi còn là cán bộ Đoàn phường Thống Nhất, anh Nguyễn Giang Nam cho biết: Lần đầu tiên anh tham gia hiến máu vào năm 2008 khi đó Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Pleiku tổ chức. Vài năm sau, chứng kiến bố ruột của anh bị bệnh hiểm nghèo trong bất lực và chứng kiến nhiều bệnh nhân đang rất cần những giọt máu để tiếp thêm sự sống.  Hơn nữa, chính anh cũng nhận thấy ý nghĩa của việc hiến máu vì cuộc sống cộng đồng và từ đó đến nay, anh đã trực tiếp hiến máu 28 lần. Anh Nam chia sẻ: Xác định hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp. Vì vậy, bản thân tôi luôn tham gia các đợt vận động hiến máu tình nguyện từ cấp tỉnh đến phường, đến nay tôi đã hiến được 28 lần. Bên cạnh đó, tôi còn đăng ký tham gia ngân hàng máu sống, luôn sẵn sàng hiến máu tại các Bệnh viện trong các trường hợp khẩn cấp, khi cần”.

 


Mỗi lần HMTN anh cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn
 
         Hàng năm hưởng ứng các đợt hiến máu như: Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện ngày 7/4, hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” và “Hành trình đỏ - Giọt hồng Cao Nguyên” do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức, anh Nam luôn là người tiên phong đi đầu, anh đã cùng hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố vận động được 435 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó có trên 260 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia. Tham mưu tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện tại UBND phường Phù Đổng và tiếp nhận được 175 đơn vị máu. Ngoài ra, anh đã 5 lần hiến máu trong những trường hợp khẩn cấp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Quân y 211: “Mỗi lần hiến máu, tôi cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội. Nhưng điều quan trọng nhất là lượng máu của tôi có thể giúp bệnh nhân tiếp tục duy trì sự sống” anh Nam chia sẻ thêm.
 


Anh Nguyễn Giang Nam được UBND tỉnh tặng Bằng Khen
trong phong trào HMTN giai đoạn 2006 - 2016 (đứng thứ 3 từ bên phải sang).

 
         Vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa là người lãnh đạo tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hưởng ứng, anh Nguyễn Giang Nam trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của phường. Với những thành tích đó, nhiều năm liên tục anh được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, tỉnh tặng giấy khen, tôn vinh người hiến máu tiêu biểu, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2013, UBND tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn năm 2006 đến năm 2016 cùng nhiều giấy khen, bằng khen của các ban, ngành, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương khen tặng. Tới đây, anh Nam còn được biểu dương tại Hội nghị tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức (từ ngày 9-11 tháng 6/2020).
         Ông Đỗ Trung Hùng, Chủ tịch UBND phường Phù Đổng, cho biết: “Anh Nguyễn Giang Nam không chỉ là lãnh đạo nhiệt huyết, năng nổ mà còn là một tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương. Ngoài ra, anh còn tích cực trong việc vận động, chia sẻ kinh nghiệm hiến máu của mình cho mọi người, đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân của phường. Hành động của anh góp phần lan tỏa mạnh mẽ phong trào, đem lại sự sống cho nhiều người bệnh”.
 
                                                                                                                     Hỗng Ngọc
 
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.