You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Hoạt động Hội > Niềm vui đến với người dân vùng khó Kông Chro

Niềm vui đến với người dân vùng khó Kông Chro

24/04/2020

         Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro phối hợp với Nhóm thiện nguyện Hoa Hướng Dương (tỉnh Bình Dương) tổ chức bàn giao công trình giếng khoan với tổng kinh phí xây dựng là 70 triệu đồng đã góp phần giải quyết việc thiếu nước sinh hoạt của người dân thôn 4, xã Đak Pơ Pho, huyện Kông Chro.
         Theo ông Trương Quang Giàu - Chủ tịch UBND xã Đak Pơ Pho: Mấy ngày qua một số địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có những cơn mưa rào thế nhưng đã rất lâu rồi Đak Pơ Pho vẫn chưa có cơn mưa nào, tình trạng nắng nóng diễn ra gay gắt làm cho không khí càng thêm nóng nực.
         Trong thời điểm cả nước đồng lòng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nên buổi lễ bàn giao giếng khoan cũng lặng lẽ, hạn chế người tham dự và nhanh chóng hoàn tất các thủ tục.
         Bà Hà Thị Kim Hương - Trưởng Nhóm thiện nguyện Hoa Hướng Dương cho biết: Đầu tháng 3 vừa qua trong chuyến thiện nguyện tại xã Đak Pơ Pho, chúng tôi đã chứng kiến cảnh bà con dùng chai, lọ đi lấy nước với quãng đường khá xa, thấy bà con dùng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, Nhóm đã vận động Công ty TNHH Cây xanh - Bất động sản Hoàng Anh (phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), tài trợ hệ thống giếng khoan (gồm giếng độ sâu 90m, bồn chứa nước 5.000 lít, máy bơm và ống nước), mong rằng giếng khoan này đủ nguồn nước, giúp bà con đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng đời sống.
         Ông Đinh Thu - trưởng thôn 4 chia sẻ: Sáp nhập từ 3 làng Chư Krei, Dy Rao và Kuc nhỏ, thôn 4 có tổng số 121 hộ với 593 khẩu, người dân là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 100%, nhu cầu sử dụng nước của bà con rất lớn. Nhờ có giếng khoan và bồn trữ nước ý nghĩa này, bà con không phải vất vả đi xa lấy nước nữa, nhất là vào mùa khô. Chúng tôi rất cảm ơn trước sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ huyện và nhà tài trợ đã mang niềm vui đến với bà con vùng khó.
 


Phối hợp bàn giao công trình giếng nước

 
         Ngoài việc hỗ trợ giếng khoan nhóm còn mang tặng 100 phần quà gồm các nhu yếu phẩm đến tặng cho bà con nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Đak Pơ Pho. Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đoàn chỉ trao 10 phần quà cho 10 hộ gia đình nghèo của thôn 4, số quà còn lại, đoàn đã giao UBND xã cấp phát tận tay cho bà con.
         Nhóm đã tới tặng quà gia đình bà Đinh Thị Nhol, sinh năm 1950, gia đình thuộc diện hộ nghèo của thôn 4,  bà Nhol móm mém, vui cười nói: Già cảm ơn mọi người nhiều lắm, già rồi không làm được gì, giờ vừa có gạo, có mỳ và dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường… nhiều lắm không kể hết, người già chúng tôi cảm ơn chương trình, cảm ơn nhà tài trợ rất nhiều.
         Xã Đak Pơ Pho là xã vùng 3 của huyện Kông Chro, toàn xã có 492 hộ với 2.372 khẩu, trong đó đồng bào DTTS Banar chiếm 70%, do hiểu biết về việc chăm sóc sức khỏe, nước sạch, vệ sinh môi trường cho bản thân và gia đình còn hạn chế. Vì vậy, được sự quan tâm, hỗ trợ giếng khoan và tặng quà cho nhân dân của xã, chúng tôi cảm kích vô cùng, đây là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực, đoàn đã góp phần với chính quyền địa phương, trong việc hỗ trợ an sinh xã hội, phần nào cải thiện cuộc sống người dân.
         Được biết, đầu tháng 3 nhóm thiện nguyện Hoa Hướng Dương cũng đã tổ chức trao tặng 33 triệu đồng cho 05 hộ nông dân khó khăn trồng dưa hấu bị mất giá do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 (5 triệu đồng/hộ) và 04 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật (2 triệu đồng/đối tượng) tại các xã Chơ Glong, Đak Pơ Pho và Đak Kơ Ning giúp bà con vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.
 
                                                                                                     Hồng Ngọc
 
 
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.