You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Hoạt động Hội > Những ngôi nhà ấm áp tình người

Những ngôi nhà ấm áp tình người

08/03/2020

         Bằng sự chung tay giúp sức của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện đã hỗ trợ xây dựng và bàn giao nhiều ngôi nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, giúp họ có thêm động lực phấn đấu vươn lên trogn cuộc sống.
         Buổi lễ trao nhà tình thương do Hội Chữ thập đỏ huyện cùng Chính quyền địa phương tổ chức tặng cho gia đình bà Kpă H’Bỗ, tổ dân phố 1 và bà Siu H’ Geng, tổ dân phố 12  (Thị trấn Phú Thiện) vừa qua đã để lại nhiều cảm xúc. Cùng chung hoàn cảnh, hai bà đều là những người mẹ đơn thân, một mình nuôi con nhỏ, nhiều năm qua cuộc sống mưu sinh bằng nghề làm thuê làm mướn, nên việc xây một căn nhà nhỏ cũng không giám mơ tới. Chính vì vậy, việc xây dựng và trao tặng căn nhà tình thương với diện tích mỗi căn 42m2, gồm 01 phòng khách và 01 phòng ngủ, tổng kinh phí xây dựng mỗi căn là 50 triệu đồng do gia đình ông Trịnh Đình Nghị (tổ 9, thị trấn Phú Thiện) hỗ trợ là một món quà đầy ý nghĩa. Bà H’Bỗ xúc động nói: “Nhận được căn nhà sạch đẹp như thế nay, tôi không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người đã đem niềm hạnh phúc đến cho mẹ con tôi”, còn bà H’Geng thì: “Trước đây, tôi không dám nghĩ gia đình mình sẽ được sống trong ngôi nhà kiên cố, rộng rãi như thế này, bởi cuộc sống khó khăn, thu nhập chỉ dựa vào làm thuê, làm mướn. Nay có nhà vững chãi rồi, mẹ con tôi không còn sợ mưa gió nữa”.


Bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Siu H’Geng,
tổ 12, thị trấn Phú Thiện

 
         Cùng chung niềm vui còn có gia đình bà Tống Thị Tẹo, thôn Plei Gok, xã Ia Piar bà Tẹo tâm sự: Trước đây, nhà bà làm bằng gỗ, diện tích chỉ 30m2, với 6 nhân khẩu, sinh hoạt rất chật chội, tuổi già sức yếu, nên nhờ vả vào người con trai hết, vì vậy không có điều kiện để xây nhà. Sau khi được sự quan tâm của Công ty thuốc lá Sài Gòn hỗ trợ với số tiền 50 triệu đồng và kinh phí tích góp của gia đình, cùng sự giúp đỡ của dòng họ, cộng thêm sự hỗ trợ ngày công của các ban ngành đoàn thể xã Ia Piar, ngôi nhà khang trang, sạch đẹp đã được trao cho gia đình, bà Tẹo phấn khởi nói: “Còn gì vui hơn khi những năm cuối đời tôi được ở trong căn nhà như mơ thế này, gia đình tôi cảm ơn mọi người rất nhiều”. Chị Trần Thị Hồng Nhung, thôn Bình Trang, xã Ia Peng thì có hoàn cảnh khó khăn hơn: chồng bỏ đi, là lao động chính trong gia đình, nuôi ba đứa con nhỏ, không may cho chị một trong ba đứa con thì một đứa bị bệnh tim bẩm sinh, cuộc sống đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Nay Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức trao tặng căn nhà với diện tích 40m2, gồm một phòng khách, 01 phòng ngủ trị giá 50 triệu đồng, đã đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mẹ con, chị Nhung chia sẻ: “Nếu không có sự quan tâm giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ, chính quyền địa phương và nhà tài trợ thì có lẽ mẹ con tôi không biết bao giờ mới có căn nhà thực sự. Ðây là nguồn động lực to lớn giúp tôi tiếp tục vượt qua khó khăn trong cuộc sống, nuôi con ăn học”.
 


Bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Trần Thị Hồng Nhung, xã Ia Peng
 
          Được biết, trong năm 2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện cùng Chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh xây dựng được 14 căn nhà với tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng. Ông Vũ Quang Nam –Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện cho biết: Riêng trong dịp Tết Canh Tý 2020, chúng tôi đã xây mới 8 căn nhà và hỗ trợ làm nền cho 01 hộ gia đình với tổng trị giá 514 triệu đồng. Hiện chúng tôi đang tiến hành xây dựng 01 căn cho gia đình bà Ksor HMan, thôn Plei Ksing, xã Ia Piar từ nguồn hỗ trợ của Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai. Những ngôi nhà nghĩa tình này thực sự trở thành động lực giúp các hộ khó khăn “an cư lạc nghiệp” và từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, chung tay xóa đói giảm nghèo”./.
                                                                                                Hồng Ngọc 
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.