You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Hoạt động Hội > Lan tỏa “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”

Lan tỏa “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”

28/04/2020

         Nhiều năm qua, huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) là địa phương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) của tỉnh. Phong trào ngày càng lan tỏa rộng rãi, thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia, giúp địa phương hoàn thành và vượt chỉ tiêu hiến máu do Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh giao.
         Với thông điệp “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”, tại Hội trường 15/9 huyện Chư Prông, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Prông phối hợp với khoa Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) và Khoa huyết học - Truyền máu (Bệnh viện tỉnh Kon Tum) tổ chức phát động chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020 và tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chương trình đã thu hút gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện.
         Ông Đào Văn Huân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Chư Prông cho hay: Biết là lo ngại trước tình hình dịch bệnh, nhưng gần 1 tháng qua, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện đã có văn bản vận động đến từng cơ quan, ban ngành, đoàn thể các Doanh nghiệp, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện và phân bổ nguồn người hiến máu cho các xã, thị trấn, gắn với việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thông qua hoạt động này, công tác truyền thông về HMTN đã được đẩy mạnh trên diện rộng, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện về công tác HMTN”.  
 


Đông đảo tầng lớp nhân dân huyện Chư Prông HMTN 
 
         Là một trong những cơ quan có lực lượng nhiều năm đóng góp vào sự phát triển phong trào HMTN của huyện, anh Lê Thế Đô - Phó Bí thư Huyện đoàn Chư Prông cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn Gia Lai và lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện, chúng tôi huy động được 258 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia HMTN. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ huyện Chư Prông sẵn sàng HMTN, chung tay phòng, chống dịch covid-19”.
         Là một cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN của huyện chị Siu H’len – Chủ tịch Hội Nông dân huyện chia sẻ: Bản thân tham gia HMTN gần 10 năm nay, với tôi hiến máu là việc làm thiết thực và ý nghĩa, khi giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Vì vậy, mỗi năm 2 lần huyện phát động, tôi đều tham gia HMTN”. Còn Trung úy Hoàng Hải Đăng - cán bộ Đội An ninh, Công an huyện Chư Prông thì: Tôi tham gia HMTN 15 lần, với tôi mỗi giọt máu đào sẻ chia sẽ trao niềm tin và hi vọng tới những bệnh nhân đang chống chọi với bệnh tật, tôi vẫn sẽ HMTN”.
         Mặc dù người tham gia HMTN luôn ý thức và đã trang bị cho mình khẩu trang, nhưng Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện cũng tổ chức phát 500 chiếc khẩu trang miễn phí dự phòng, đồng thời chuẩn bị sẵn dung dịch sát khuẩn để rửa tay và tiến hành đo thân nhiệt trước khi người HMTN đăng ký hiến máu. Được sự chung tay góp sức của cộng đồng xã hội, sự chia sẻ và vào cuộc kịp thời của cả hệ thống chính trị, buổi hiến máu đã tiếp nhận được nhận 645 đơn vị máu an toàn, trong đó 203 đơn vị máu chuyển về kho dự trữ máu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, 442 đơn vị máu được hỗ trợ và chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để phục vụ công tác điều trị cho người bệnh trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
         Điều đặc biệt tại chương trình có nhiều tập thể, cá nhân đã nhiều lần tham gia HMTN như: anh Nguyễn Khắc Kiên Bình, giáo viên trường Tiểu học Phan Đình Giót (xã Ia O) 20 lần hiến máu, anh Đỗ Ngọc Tuân, giáo viên trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (xã Bình Giáo) 15 lần hiến máu, anh Nguyễn Thế Chung (xã Ia Drăng) 10 lần hiến máu, anh Trần Ngọc Hoàng Nguyên (xã Bàu Cạn) hơn 10 lần hiến máu, nhiều gia đình như gia đình vợ chồng thầy giáo Lê Văn Khương, Phó Hiệu Trưởng trường THCS Quang Trung ( xã Ia Me) 7 lần hiến máu, hai vợ chồng và em chồng chị Đặng Thị Kiều (xã Ia Pia) 15 lần hiến máu, gia đình anh Nguyễn Minh Phước (xã Bàu Cạn) có 5 người hiến máu lần 1…
 


Gia đình anh Nguyễn Minh Phước có 5 người tham gia HMTN
 
         Bà Vũ Thị Ngọc Thủy, Phó trưởng Khoa Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai vui vẻ cho hay: “Được sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, trong việc đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19, mấy ngày qua, số lượng người tham gia hiến máu ngày càng đông, số lượng máu hiện nay cơ bản đã có thể cung cấp kịp thời máu cho các Bệnh viện. Điều này khiến chúng tôi thực sự vui mừng và rất cảm ơn những người HMTN”.
          “Hàng năm, thông qua việc xây dựng kế hoạch, phân bổ chỉ tiêu nguồn người hiến máu cho từng đơn vị, BCĐ vận động HMTN huyện Chư Prông cùng các cơ quan, đơn vị, các trường học và người dân đã đem đến cơ hội được chữa trị kịp thời cho hàng ngàn người bệnh. Nhờ vậy, từ năm 2011 đến nay chúng tôi đã tổ chức và tiếp nhận được 2.869 đơn vị máu, riêng năm 2019 qua 2 đợt HMTN, Ban Chỉ đạo huyện đã tiếp nhận được 542 đơn vị máu, đạt 108% chỉ tiêu kế hoạch do Ban Chỉ đạo tỉnh giao 250 đơn vị” ông Huân cho biết thêm./.
     
                                                                                                   Hồng Ngọc
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.