You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Hoạt động Hội > Hơn 100 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện khẩn cấp

Hơn 100 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện khẩn cấp

20/03/2018

         Sáng ngày 19/3, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Cao Đẳng nghề số 5 - Bộ quốc phòng (địa chỉ 278 Lê Duẩn, TP. Pleiku) và Câu lạc bộ máu nóng Gia Lai tổ chức hiến máu tình nguyện khẩn cấp.
        Tham gia hiến máu có hơn 100 tình nguyện viên của Trường Cao Đẳng nghề số 5 và các Câu lạc bộ hiến máu trên địa bàn tỉnh. Cuối buổi Ban tổ chức đã thu được 84 đơn vị máu đạt chuẩn. Số đơn vị máu này sẽ được chuyển về ngân hàng máu của bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai nhằm đảm bảo nhu cầu cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

 

Ảnh Hồng Ngọc

         Bà Võ Thị Ngọc Thủy – phụ trách tiếp nhận máu của Khoa Huyết học – truyền máu bệnh viện tỉnh Gia Lai cho biết: Hiện nay, nhu cầu máu trong điều trị và cấp cứu bệnh nhân tại Bệnh viện tăng cao quá mức, lượng máu dự trữ tại Khoa Huyết học Bệnh viện đa khoa tỉnh không đủ đáp ứng nhu cầu điều trị. Trong khi đó, đang thời điểm giao mùa, dịch bệnh sốt xuất huyết và tai nạn giao thông, tai nạn lao động cũng có phần gia tăng, tiếp nhận 84 đơn vị máu, đã góp phần làm dịu bớt tình hình khan hiếm máu đang xảy ra hiện nay.
         Được biết, trong những ngày trung tuần tháng 3/2018 bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cũng đã vận động cán bộ, nhân viên tại Bệnh viện tham gia hiến máu tình nguyện khẩn cấp để cấp cứu người bệnh với lượng máu thu được là 135 đơn vị.
                                                         
                                                          Hồng Ngọc
 
 

|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.