You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Hoạt động Hội > Hiến máu khẩn cấp - Tình nguyện viên sẵn sàng

Hiến máu khẩn cấp - Tình nguyện viên sẵn sàng

26/03/2018

         Trường Cao Đẳng Nghề số 5 – thuộc Bộ quốc phòng (địa chỉ 278 Lê Duẩn, TP. Pleiku) vừa phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Khoa huyết học – truyền máu (Bệnh viện đa khoa tỉnh) tổ chức hiến máu khẩn cấp với trên 100 tình nguyện viên tham gia hiến máu.
         Trao đổi với chúng tôi bạn Trảo An Tiến – sinh năm 1995 hiện đang là học viên của Trường Cao đẳng nghề số 5 cho biết: “Đây là lần thứ 3 tôi tham gia hiến máu và tôi hiểu rằng có hàng trăm người bệnh đang rất cần máu để duy trì sự sống quý giá. Vì vậy tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu khẩn cấp trong những lần tiếp theo”.
         Với mong muốn đóng góp cơ hội tiếp sức sống cho những bệnh nhân cần đến máu, bạn Võ Thị Thùy Trang sinh viên năm thứ 4 trường Đại học Nông Lâm (phân hiệu Gia Lai), là người đã có 7 lần tham gia hiến máu chia sẻ: “Đây là lần thứ 7 em tham gia hiến máu. Sau mỗi lần hiến máu em đều thấy không ảnh hưởng tới sức khỏe của mình và thấy rất vui vì đã giúp ích được cho đời, nên ngay từ bây giờ, khi đang ngồi trên ghế nhà trường em cũng muốn bắt đầu công việc cứu người của mình thông qua việc hiến máu như thế này”.
         Còn thầy Quách Công Thành – giáo viên thực hành lái xe ô tô Trường Cao đẳng nghề số 5 nói: “Tôi đã 4 lần hiến máu rồi, khi nghe tin thiếu máu truyền cho các bệnh nhân như: bệnh nhân Hoàng Thông Hin điều trị ở khoa cấp cứu, do chấn thương vùng ngực, bệnh nhân Nguyễn Vương Quốc rối loại điện giải, bệnh nhân Châu Thị Độ - bị xuất huyết tại khoa phẫu thuật thần kinh cột sống… là tôi đăng ký hiến máu ngay. Tôi đã gặp nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mà sự sống phụ thuộc vào những giọt máu, vì vậy cứ biết được thông tin có bệnh nhân cần máu là tôi luôn chủ động giúp đỡ và kêu gọi mọi người cùng hiến tặng máu”.

 


Niềm vui của các bạn tình nguyện viên khi tham gia hiến máu cứu người.
 
        Thầy giáo Bùi Hồng Phong - Phó Giám đốc trường Cao Đẳng Nghề số 5 cho biết: Bản thân tôi là một tình nguyện viên, khi có lời kêu gọi thiếu máu và Bệnh viện có nhã ý tổ chức tại trường, Ban giám hiệu nhà trường đồng ý ngay. Mặc dù lần đầu tiên tổ chức, nhưng ngay sau khi phát động hiến máu khẩn cấp, không chỉ đông đảo cán bộ, giáo viên và học viên của trường đăng ký hiến máu, mà nhiều tình nguyện viên của Câu lạc bộ máu nóng Gia Lai, Gia Lai yêu thương, Trái tim yêu thương huyện Chư Pưh, Sun Taxi Gia Lai, …cũng đồng hành với Nhà trường tham gia hiến máu khẩn cấp”. 
       Bà Võ Thị Ngọc Thủy – phụ trách tiếp nhận máu của Khoa Huyết học – truyền máu bệnh viện tỉnh Gia Lai cho biết: Hiện nay, nhu cầu máu trong điều trị và cấp cứu bệnh nhân tại Bệnh viện tăng cao quá mức, lượng máu dự trữ tại Khoa Huyết học Bệnh viện đa khoa tỉnh không đủ đáp ứng nhu cầu điều trị. Trong khi đó, đang thời điểm giao mùa, dịch bệnh sốt xuất huyết và tai nạn giao thông, tai nạn lao động cũng có phần gia tăng, sau khi bệnh viện thông báo đang thiếu máu là tình nguyện viên từ các đội, câu lạc bộ … tham gia ngay, với 84 đơn vị máu của các bạn hôm nay, đã góp phần làm dịu bớt tình hình khan hiếm máu đang xảy ra tại bệnh viện”.
       Vào những ngày trung tuần của tháng 3/2018 bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cũng đã vận động cán bộ, nhân viên tại Bệnh viện và các tình nguyện viên của các đội, Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh tham gia hiến máu khẩn cấp để cấp cứu người bệnh với lượng máu thu được là 135 đơn vị” bà Thủy cho biết thêm.
        Những tâm sự của các tình nguyện viên đều tỏa đi thông điệp: “Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp”; “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”; “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”… Từ những lần hiến máu như thế này, đã có thêm nhiều người biết về hoạt động hiến máu khẩn cấp, ngân hàng máu sống và đăng ký tham gia vào những lần sau. Có thể nói, nghĩa cử cao đẹp của các bạn tình nguyện viên có sức lan tỏa mạnh mẽ, cổ vũ, khích lệ nhiều tấm lòng chung tay góp sức với cộng đồng với người bệnh.

 
                                                          Hồng Ngọc
 
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.