You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Hoạt động Hội > Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống

Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống

10/02/2020

         Đó là thông điệp mà Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai phối hợp với Khoa huyết học truyền máu (Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức hưởng ứng Chiến dịch “Lễ hội Xuân hồng” và phát động hiến máu tình nguyện đợt I năm 2020. Ngày hội đã tiếp nhận được 216 đơn vị máu đạt chuẩn, góp phần giúp cho Bệnh viện có thêm điều kiện để cứu sống bệnh nhân trong các trường hợp cấp cứu, phẫu thuật, cần tiếp máu.
         Ngay từ sáng sớm ngày 06-2, tại Nhà thi đấu đa năng huyện Ia Grai đã có hơn 200 cán bộ, viên chức, chiến sĩ đến từ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, các đơn vị lực lượng vũ trang và người dân của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ia Grai xếp hàng để nhận khẩu trang miễn phí, kiểm tra sức khỏe và làm thủ tục hiến máu.
         Ông Huỳnh Xuân Quang – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Ia Grai cho hay: “So với những đợt hiến máu trước, thì lần này đúng vào thời gian xảy ra dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, nên công tác vận động nguồn người hiến máu cũng bị ảnh hưởng và gặp nhiều khó khăn. Để đạt được chỉ tiêu còn phụ thuộc vào nguồn người hiến máu, nhưng dù ít, dù nhiều thì những giọt máu được hiến sẽ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị cho người bệnh”.
         Vừa bước ra từ Nhà thi đấu đa năng huyện cô Nguyễn Thị Luân – Phó Hiệu trưởng trường THCS Phan Đình Phùng, xã Ia Grăng vui vẻ nói: Mặc dù diễn biến dịch bệnh do vi rút Corona gây ra hết sức phức tạp, nhưng cứ nghĩ giọt máu của mình có thể cứu sống nhiều người, nhất là thời điểm này nên tôi có thêm động lực để tham gia”.
         Đang ngồi chờ đồng nghiệp hiến máu trung úy Vũ Hải Hà – UV.BCH Đoàn cơ sở công an huyện (cán bộ Đội cảnh sát giao thông công an huyện) chia sẻ: Ngay sau khi phát động hiến máu của huyện, chúng tôi đã huy động được 30 cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng hiến máu trong đợt này”. Còn chị Lê Thị Kim Thuần (thôn Thanh Bình, xã Ia Bă) thì: “Với tôi, hiến máu là niềm hạnh phúc khi biết rằng giọt máu của mình cho đi có thể giành lại sự sống cho một người hay cứu giúp người bệnh qua cơn nguy kịch”. Anh Rơ Châm Ý, Bí thư Đoàn xã Ia Hrung vui vẻ nói: “Tôi cảm thấy rất vui khi biết được những giọt máu của mình có thể hồi sinh sự sống. Là thanh niên nên tôi sẽ còn hiến máu vì sức khỏe cộng đồng”.Đông đảo tầng lớp nhân dân huyện Ia Grai tham gia HMTN

         Đặc biệt, tại lễ phát động lần này, có hai vợ chồng ông Nguyễn Thanh Hải giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Trãi (xã Ia Pếch) cùng đăng ký tham gia. Bà Nguyễn Thị Thanh vợ ông Hải cho biết: “Vợ chồng tôi đến tham gia hiến máu, được phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra. Việc hiến máu cứu người thực sự là một việc làm mang ý nghĩa thiết thực, mang lại hy vọng sống cho rất nhiều bệnh nhân”.
         Theo ông Dương Đình Diện – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai: Để đáp ứng kịp thời nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị trong thời gian tới. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đã triển khai văn bản cho 17 huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tổ chức hiến máu tình nguyện theo kế hoạch số: 43/KH-BCĐ, ngày 29/11/2019 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh về việc tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu năm 2020”, tránh tình trạng thiếu máu, đồng thời, tăng cường tuyền truyền các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
 

                                                                                                Hồng Ngọc

|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.