You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Hoạt động Hội > Hành trình của những tấm lòng

Hành trình của những tấm lòng

19/05/2020

         Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng Hội từ thiện Vạn Thiện (thành phố Hồ Chí Minh), vừa đến trao 800 phần quà cho hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và học sinh khó khăn tại 2 xã Chư Krey và An Trung ( huyện Kông Chro) với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng. 
         Theo kế hoạch hơn 9 giờ mới tổ chức phát quà tại UBND xã Chư Krey, nhưng mọi người đã có mặt từ rất sớm, ai cũng háo hức, cười nói rôm rả, không khí thật vui tươi. Bà Nguyễn Thị Oanh – Trưởng đoàn từ thiện Vạn Thiện cho biết: “Thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh, chúng tôi đã đi tiền trạm trước khi dịch bệnh Covid-19. Biết bà con và học sinh ở huyện Kông Chro còn nhiều khó khăn, chúng tôi đã huy động các mạnh thương quân tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai hỗ trợ 400 phần quà cho người lớn và 400 phần quà cho học sinh gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu và đồ dùng học tập. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 phải giãn cách xã hội, nên nay đoàn mới tổ chức đến thăm. Mong rằng những món quà này sẽ giúp bà con phần nào gánh nặng mưu sinh trong cuộc sống thường ngày, ổn định cuộc sống, các cháu học sinh chăm ngoan, học giỏi”.

 


Tặng quà cho bà con nghèo, người khuyết tật xã Chư Krey
 
         Xúc động nhận những món quà vừa được tặng trên tay chị Đinh Thị Chớt ở làng Sơ Rơng, xã Chư Krey tâm sự: “Nhà mình thuộc diện hộ nghèo, hàng ngày phải đi làm thuê để có cái ăn, đoàn từ thiện về tổ chức tặng quà cho bà con, mình vui lắm, cảm ơn các nhà hảo tâm, hôm nay nhà mình có gạo, có mỳ để ăn rồi, con mình có sữa cả quần áo đẹp để mặc nữa”. Còn anh Đinh Khoa, ở làng Hrach Kôn, xã Chư Krey trải lòng: “Nhà có 6 khẩu, 2 vợ chồng, 4 con thì còn nhỏ, cuộc sống dựa vào làm rẫy, nhưng giờ nắng hạn, mất mùa, nên phải đi làm thuê kiếm sống qua ngày, nay được quan tâm của các tổ chức, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho quà, gia đình tôi cảm ơn mọi người rất nhiều”.
         Song song với việc tặng quà cho người nghèo, 400 phần quà gồm: 10 quyển vở, cặp sách, một số nhu yếu phẩm, sữa và bánh kẹo… cũng được đoàn phát cho các em học sinh khó khăn của trường TH & THCS Nguyễn Khuyến, xã Chư Krey và Trường  tiểu học và THCS An Trung, xã An Trung. Nhận được món quà do đoàn trao tặng em Đinh Thị Hin - lớp 9 cùng các bạn trường TH & THCS Nguyễn Khuyến vui mừng, em Hin nói: “Em rất vui khi nhận được những món quà ý nghĩa này, chúng em sẽ cố gắng học tập tốt, để không phụ lòng thầy cô giáo”, được biết em Hin có hoàn cảnh rất khó khăn, mặc dù mồ côi cha, gia đình khó khăn nhưng em vẫn cố gắng trong học tập, nhiều năm liền là học sinh giỏi của trường.
         Trao đổi với chúng tôi tại xã Chư Krey ông Trần Khương Vũ - Phó Chủ tịch UBND xã Chư Krey cho biết: Toàn xã có 5 làng, tổng 644 hộ, 98% là người đồng bào dân tộc thiểu số, xã có 273 hộ nghèo, đời sống của bà con đa phần trông chờ vào sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên, mùa vụ phụ thuộc nhiều vào thời tiết, do nắng hạn kéo dài khiến cuộc sống của bà con đồng bào gặp rất nhiều khó khăn. Được sự tài trợ của Hội từ thiện Vạn Thiện và Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng bào nghèo của xã nhận được những phần quà thật ý nghĩa, chúng tôi cảm kích vô cùng.
         Theo báo cáo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cùng với hoạt động ý nghĩa này, trong quý I/2020, Hội đã giới thiệu và phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tổ chức các đợt tặng quà cho 8.937 lượt người với trị giá 3,89 tỷ đồng, trong đó có 560 học sinh khó khăn. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ tặng 3.016 phần quà, trị giá trên 591 triệu đồng nhằm chung tay hỗ trợ bà con nghèo chịu thiệt hại bởi hạn mặn và dịch Covid-19.


                                                                                                             Hồng Ngọc
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.