You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Hoạt động Hội > Gia Lai: “Hành trình Đỏ - Giọt hồng Cao Nguyên” tiếp nhận được trên 6.000 đơn vị máu

Gia Lai: “Hành trình Đỏ - Giọt hồng Cao Nguyên” tiếp nhận được trên 6.000 đơn vị máu

28/06/2020

         Ngày 27/6, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai đã có gần 1.000 người đến tham dự ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ lần thứ 5 năm 2020. Ngày hội đã nhận về gần 800 đơn vị máu.
         Hành trình Đỏ là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt do Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Bộ Y tế phối hợp chỉ đạo, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức thực hiện. Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 8 năm 2020 với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt” diễn ra từ ngày 6/6 đến 8/8 trên 42 tỉnh, thành phố. Đây là lần thứ 5 Gia Lai tổ chức chương trình hành trình đỏ có quy mô lớn.
 


Diễu hành hưởng ứng hành trình đỏ tại Gia Lai năm 2020.
 
         Ngày hội đã thu hút người đến tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai để tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo. Ngày hội đã thu hút gần 1.000 cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên đến từ các Sở, ban, ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Gia Lai đã nhận về 796 đơn vị máu. Số đơn vị máu này sẽ được phân bổ:  724 đơn vị máu về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và 72 đơn vị máu về Bệnh viện Quân y 211.
         Trước đó, chiều ngày 26/6, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai cũng đã tổ chức khai mạc ngày hội hiến máu “Giọt hồng Cao nguyên” và tổng kết chương trình Hành trình Đỏ tỉnh Gia Lai trong 5 năm giai đoạn 2016 -2020.

 


Các bạn tình nguyện viên xếp hình Hành trình đỏ ước mơ cho ngày mai
 
          Đã được tổ chức liên tiếp tại tỉnh từ năm 2016 đến nay, đây là năm thứ 5 Hành trình Đỏ đến với mảnh đất “phố núi”. Tính từ ngày 6/6 khởi động tại Cao Bằng và Kiên Giang đến nay, Hành trình Đỏ năm 2020 đã diễn ra tại 12 tỉnh, thành phố và tiếp nhận trên 8.000 đơn vị máu, chưa kể rất nhiều ngày hiến máu hưởng ứng khác diễn ra ở khắp các địa phương trên cả nước.
         Tham dự chương trình có bà Huỳnh Nữ Thu Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Gia Lai; ông Dương Đình Diện – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Gia Lai, trưởng Ban Tổ chức chương trình Hành trình đỏ năm 2020; TS.BS. Lê Hoàng Oanh – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy, thành viên Ban tổ chức Hành trình Đỏ, cùng đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Gia Lai, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh, các đồng chí thường trực Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố và thành viên Ban tổ chức Chương trình Hành trình đỏ Gia Lai 2020.
Phát biểu đánh giá những kết quả của Gia Lai trong 5 năm qua, ông Dương Đình Diện – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Gia Lai cho biết: “Mặc dù là tỉnh miền núi với 50% đồng bào dân tộc thiểu số, nhưng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng hành của các nhà tài trợ và sự hưởng ứng của nhân dân trong tỉnh, Hành trình Đỏ dù được tổ chức vào dịp hè khi sinh viên nghỉ học nhưng đã thu được nhiều kết quả. Qua 5 năm triển khai, chương trình Giọt hồng Cao nguyên đã thu hút gần 10.000 lượt người đăng ký hiến máu và tiếp nhận hơn 6.000 đơn vị máu”.
 


Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể tham gia HMTN
tại chương trình “Hành trình đỏ - Giọt hồng Cao Nguyên”
 
         Ban Chỉ đạo tỉnh cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên cùng với các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia hiến máu tại chương trình “Giọt hồng Cao nguyên” sẽ diễn ra sáng mai 27/6 và chủ động nguồn người hiến máu dự bị với 4.000 người đăng ký trong tình huống dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.
         Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tôn vinh, khen thưởng 9 tập thể và 20 cá nhân, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 12 cá nhân điển hình đóng góp vào thành công của Hành trình Đỏ 5 năm giai đoạn 2016 -2020, Tại chương trình, 3 Chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tặng 15 suất quà cho 15 bệnh nhân đang điều trị về máu và bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. 
 


TS.BS Lê Hoàng Oanh - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền máu, Bệnh viện Chợ Rẫy,
Thành viên Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương 2020
 
         Thay mặt Ban tổ chức Hành trình Đỏ, TS. Lê Hoàng Oanh – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền máu, Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định: “Các tập thể, cá nhân được biểu dương hôm nay đã có những đóng góp quan trọng, giúp làm cầu nối, truyền cảm hứng và lan tỏa ý nghĩa nhân văn của Hành trình Đỏ đến với nhiều cơ quan, đơn vị, đặc biệt đến với nhiều người dân trong địa bàn tỉnh Gia Lai. Nhờ đó, những sắc màu của Hành trình Đỏ thực sự là một điểm sáng nổi bật trong phong trào HMTN của tỉnh trong những năm qua, giúp cho phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai ngày càng phát triển lớn mạnh và bền vững”. 
         Sau chương trình Gala, các tình nguyện viên đã diễu hành, tuyên truyền lưu động về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) trên các trục đường chính của TP. Pleiku. 
 
                                                                                                               Hồng Ngọc
 
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.