You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Hoạt động Hội > “Chợ nhân đạo - San sẻ yêu thương”

“Chợ nhân đạo - San sẻ yêu thương”

27/05/2020

         Nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng nhân đạo năm 2020 “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, chia sẻ cùng các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hộ nghèo và các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh Covid-19… vừa qua, tại xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa và chính quyền địa phương tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2020 và triển khai mô hình “Chợ Nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.
         Tại buổi lễ, ông Cao Xuân Nam - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã ra lời kêu gọi và phát động “Tháng nhân đạo” năm 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”,  phấn đấu toàn Hội trên cả nước có ít nhất 100.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, có 130 công trình nhân đạo, trị giá tối thiểu là 50 triệu đồng/công trình.
         Riêng tỉnh Gia Lai các cấp Hội trong tỉnh phấn đấu hỗ trợ xây dựng 5 công trình nhân đạo, nhà Chữ thập đỏ, có ít nhất 5.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp với  tổ chức tuyên truyền,hình thức trợ giúp và mức trợ giúp thích hợp, vận động và tiếp nhận trên 1.200 đơn vị máu; thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, mỗi huyện, thị xã, thành phố phấn đấu lập từ 30- 50 “địa chỉ nhân đạo”, đồng thời tổ chức các đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe,cấp thuốc miễn phí và hướng dẫn nhân dân kỹ năng sơ +-
         Đến tham gia “Chợ nhân đạo” từ rất sớm bà Byơm làng Brếp, xã Đak Djrăng chia sẻ: Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, nhận được giấy mời tham gia “Chợ nhân đạo” tôi rất vui, tôi đổi phiếu chọn mặt hàng gồm: 1 thùng mỳ tôm, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm và 1 chiếc khẩu trang, người nghèo chúng tôi không biết nói gì hơn, xin cảm ơn mọi người rất nhiều”, còn ông Nhưur làng Hnap, xã K’Dang, huyện Đak Đoa thì: tôi đến “Chợ nhân đạo” vừa được đo thân nhiệt, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh lại được nhận phiếu mua sắm tự chọn, tôi rất vui”. Vừa đổi phiếu nhận những món quà bà Chun, làng Mrah, xã K’Dang, huyện Đak Đoa “Đợt dịch vừa qua, gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn, thu nhập không đủ để trang trải chi tiêu. Giờ được Hội Chữ thập đỏ quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ nhiều nhu yếu phẩm cần thiết. gia đình tôi cảm ơn Hội và Chính quyền địa phương rất nhiều”.

 Người dân vui vẻ lựa chọn hàng hóa tại phiên chợ nhân đạo

         Trong không khí sẻ chia, 500 người dân khó khăn trên địa bàn xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang và xã K’Dang, huyện Đak Đoa được tự tay lựa chọn các sản phẩm, mặt hàng. Cầm trên tay túi gạo cùng gói bột ngọt, đường hay chai nước mắm, dầu ăn và mì tôm…, nhiều người dân không giấu được niềm vui, niềm phấn khởi không chỉ được tạo điều kiện hỗ trợ khó khăn trong thời gian dịch bệnh mà còn được tham gia một ngày chợ đặc biệt, ý nghĩa. Bởi, không cần có sự trao đổi bằng tiền, họ trao cho nhau những nụ cười ấm tình người, sự đồng cảm và sẻ chia.
         Chị Ngô Thị Sen – tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh tham gia cùng chương trình, chia sẻ: Tham gia chương trình tôi cảm thấy rất vui, hoạt động rất là ý nghĩa, chương trình đã giúp cho bà con vượt qua khó khăn trước mắt và ổn định cuộc sống”.
         Tại buổi lễ phát động “Tháng nhân đạo” năm 2020, ông Ngô Gia Lĩnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang cho biết: Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã khiến đời sống của người dân nghèo trong huyện thêm khó khăn. Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức mô hình “Chợ nhân đạo” vừa là món quà tinh thần, vừa góp phần giúp bà con có thêm điều kiện chăm lo cuộc sống. Chúng tôi rất mong Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các hảo tâm tổ chức thêm nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa để giúp bà con nghèo huyện Mang Yang vượt qua giai đoạn khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Tại “Chợ nhân đạo” 500 phần quà với tổng trị giá 60 triệu đồng đã được Hội Chữ thập đỏ chia sẻ trong niềm hân hoan của cả người trao lẫn người nhận. Dù giá trị vật chất không lớn, nhưng “Chợ nhân đạo” đã góp phần lan tỏa tình yêu thương đến với cộng đồng một cách ý nghĩa nhất và thiết thực nhất./.

                                                                                                 Hồng Ngọc
 

|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.