You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Hoạt động Hội > Câu lạc bộ thiện nguyện Ngôi nhà yêu thương một năm nhìn lại

Câu lạc bộ thiện nguyện Ngôi nhà yêu thương một năm nhìn lại

18/09/2020

         Câu lạc bộ thiện nguyện Ngôi nhà yêu thương (CLB) trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai được thành lập ngày 02/10/2019. Mục đích của CLB góp một phần công sức để chung tay giúp đỡ những trường hợp khó khăn về nhà ở và các hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn tỉnh Gia Lai. CLB hoạt động với tinh thần thiện nguyện, tự trang trải, không vụ lợi, công khai, minh bạch với tinh thần “Khi cộng đồng cần, chúng ta có mặt - Khi ta cần, cộng đồng luôn ở bên ta”.
         Sau một năm hoạt động, dưới sự chỉ đạo của Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh, hướng dẫn của Ban Tuyên huấn - Thanh thiếu niên Tỉnh Hội, cùng với sự nhiệt tâm của các thành viên CLB, ủng hộ của các mạnh thường quân, Câu Lạc bộ thiện nguyện Ngôi nhà yêu thương đã hỗ trợ chi phí mổ tim cho bé Nguyễn Thị My phường Hội thương, Pleiku 120 triệu đồng; xây nhà cho 3 em mồ côi tại làng O Đất, xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa trị giá 130 triệu đồng. Chương trình trao xe đạp cho Học sinh nghèo tại Xã Sơn Lang, Kbang trị giá 15 triệu đồng. Tổ chức Chương trình Vui Hội Trăng rằm cho 700 cháu tại xã Ya Hội, Đăk Pơ trị giá 28 triệu đồng.Tặng sách giáo khoa và tập vở cho Học sinh Trường Lê Hồng Phong, xã Ia Dreh, Krông Pa trị giá 13 triệu đồng. Chương trình “Tết vì người nghèo và chất độc da cam” Xuân Canh Tý, CLB đã tặng 100 suất quà, trị giá 35 triệu đồng cho 100 hộ nghèo, người khuyết tật tại làng Dip, xã Ia Kreng, huyện Chư Păh . Ủng hộ 3 triệu đồng vào công trình Nhà Chữ thập đỏ do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tặng một gia đình khó khăn ở thành phố Bang Lung tỉnh Ratanakiri (Campuchia). Chương trình đêm giao thừa ấm áp tại Bệnh viện Nhi tỉnh tối 30 tết với số tiền 15 triệu đồng; hỗ trợ cho Bé Thùy Linh
(Hẻm Tuệ Tĩnh, P. Ia Kring, Tp.Pleiku) bị ung thư máu số tiền 5.300.000 đồng. Chương trình tiếp sức đến trường năm học 2020 - 2021 tại xã Chư Glong, Kong Chro trị giá 25 triệu đồng.Tổng giá trị hoạt động nhân đạo sau gần một năm hoạt động đạt 395,3 triệu đồng.

 


Bàn giao Nhà tình thương cho hộ nghèo
 
          Nhằm hướng tới kỷ niệm một năm ngày thành lập CLB, Ban Chủ nhiệm CLB đã lên kế hoạch tổ chức một số hoạt động sau: Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Trung tâm Y tế huyện Chư Păh triển khai “Bữa cơn nghĩa tình”, dự kiến tổ chức mỗi tuần 1 lần vào trưa thứ 4 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 23/9/2020, với khoảng từ 180 đến 200 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, nhằm góp phần động viên bệnh nhân an tâm điều trị, mau chóng khỏi bệnh và phần nào giảm bớt khó khăn cho gia đình bệnh nhân. Tổ chức đêm văn nghệ từ thiện để gây quỹ xây dựng nhà tình thương số 2 cho em ANGHE (làng Đất Ó 1, xã Kon Chiêng huyện Mang Yang). Em ANGHE bị mù một mắt và mồ côi cả cha lẫn mẹ. Dự kiến chương trình diễn ra vào lúc 19h30 ngày 15/10/2020 tại Trung tâm tiệc cưới Century 170 Đường Wừu, thành phố Pleiku với khoảng 300 khách mời. Kế hoạch khởi công Ngôi nhà yêu thương số 2 dự kiến trong tháng 11/2020 và hoàn thành sau 01 tháng  thi công.
         Hy vọng chương trình này sẽ được sự ủng hộ của các cấp, các ngành, các mạnh thường quân và những người có tấm lòng hảo tâm, đây là niềm khích lệ để CLB tiếp thêm sức mạnh trên con đường thiện nguyện và sẽ có nhiều Ngôi nhà yêu thương được xcaay dựng và trao cho những trẻ em bất hạnh để bù đắp nỗi đau mất mát về tinh thần, giúp các em vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng  và sau này trở thành công dân có ích cho xã hội.
                                                                           
                                                                                                          Xuân Quỳnh
 
 
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.