You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Hoạt động Hội > Ấm áp những tấm lòng thiện nguyện

Ấm áp những tấm lòng thiện nguyện

21/07/2020

         Nhằm chia sẻ với những khó khăn của đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, đặc biệt là là học sinh khó khăn vùng sâu, vùng xa. Vừa qua, Câu lạc bộ Những người tình nguyện (thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai và Chính quyền địa phương xã Ia Khai, huyện Ia Grai tổ chức chương trình tặng 400 suất quà cho người dân nghèo và học sinh khó khăn với tổng trị giá 150 triệu đồng.
         Xuất phát từ thành phố Pleiku lúc hơn 7h00 sáng, sau hơn một tiếng đồng hồ, chúng tôi đã có mặt tại trụ sở UBND xã Ia Khai. Lúc này, đã có hàng trăm người dân đến từ rất sớm. Bà Rơ Lan Mlọt  (78 tuổi, ở làng Yom) vui vẻ cho biết: Đã rất lâu rồi già mới được nhận quà của đoàn từ thiện, nên khi biết tin đoàn đến trao quà già ra đây từ rất sớm”.
         Xe đến nơi, mỗi thành viên trong đoàn, ai nấy đều được phân công nhiệm vụ: người thì nhanh tay xuống quà , sắp xếp theo thứ tự, người thì bỏ tiền mặt vào phong bì, người thì xếp gạo, mỳ tôm, quần áo…. bà Trần Thị Quyên – thành viên Câu lạc bộ Những người tình nguyện cho biết: Để có nguồn kinh phí cho hoạt động thiện nguyện, mỗi thành viên của câu lạc bộ đã trích một phần kinh phí hoạt động kinh doanh của gia đình và vận động, quyên góp thêm từ người thân, bạn bè và những tấm lòng hảo tâm nhằm giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên họ phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Để tổ chức được những hoạt động như thế này, các thành viên phải sắp xếp thời gian để không ảnh hưởng đến công việc và gia đình, bà Quyên chia sẻ: “Trong chuyến đi lần này, chúng tôi đã chuẩn bị 200 phần quà cho người nghèo gồm: gạo, mỳ tôm, dầu ăn, bột ngọt, đường, quần áo, chăn ấm, một số nhu yếu phẩm khác và 200 phần quà để tặng cho học sinh vùng khó. Qua mỗi chuyến đi, chúng tôi cảm thấy ấm lòng, thấy mình còn có ích cho cộng đồng, xã hội và thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn”.

 


Tặng quà cho các đối tượng khó khăn xã Ia Khai.
 
         Vừa nhận quà từ nhà tài trợ ông Rơ Châm Monh (75 tuổi, ở là Éch) phấn khởi nói: Nhà có hai vợ chồng già, con cháu ở xa, nay được nhận nhiều quà thế này vợ chồng tôi mừng lắm”, được tặng chiếc chăn mới bà Rơ Châm Yươh (66 tuổi, làng Tung Chrúc) xúc động cho biết: “Mùa mưa năm nay tôi không sợ lạnh nữa, vì đã có chăn ấm này”, còn chị  Puih Voh (38 tuổi, làng Jrăng Krãi) bày tỏ: “Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, nay có gạo, mỳ tôm để ăn, con tôi có quần áo để mặc và cả 100 nghìn đồng nữa, số tiền này tôi sẽ mua cá, thịt cho các con, người nghèo chúng tôi cảm ơn Hội Chữ thập đỏ và đoàn từ thiện rất nhiều”.
         Không chỉ mang tặng cho đồng bào nghèo những phần quà ý nghĩa, mà đoàn từ thiện còn tặng quà là 200 chiếc cặp, 1.000 quyển vở, 1.000 cây bút, 400 hộp sữa và bánh kẹo, tiền mặt để trao tặng cho học sinh khó khăn. Ôm những món quà vừa được trao tặng, em Rơ Lan Byết, lớp 5B trường Tiểu học và THCS Hoàng Hoa Thám vui cười nói: “Hôm nay em được nhận cặp mới, vở, đồ dùng học tập lại có cả tiền mặt nữa, em vui lắm, em sẽ cố gắng học tập thật giỏi”.
         Được biết năm 2019, Câu lạc bộ Những người tình nguyện cũng đã tổ chức 2 chuyến thiện nguyện tại tỉnh Gia Lai, tổ chức trao tặng 800 phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và học sinh khó khăn trên địa bàn xã Ia Bă (huyện Ia Grai) và xã Ayun (huyện Mang Yang) với tổng trị giá 350 triệu đồng.
        “Trong các chương trình, chúng tôi đều công khai danh sách những người ủng hộ, tổng số tiền, hiện vật, số người được nhận và ghi lại hình ảnh khi trao quà để chứng minh cho các nhà hảo tâm là quà và tiền đã đến đúng đối tượng và đúng địa chỉ. Nhờ đó mà các chương trình thiện nguyện đều nhận được sự hưởng ứng tích cực không chỉ của các cá nhân tại thành phố Hồ Chí Minh mà còn nhiều bạn bè ở các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai…” bà Quyên chia sẻ thêm.

                                                                                                  Hồng Ngọc
 
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại/Fax: (059) 3824256 - Email: ctdgialai@yahoo.com.vn
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT, ngày 04/11/2015  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.